வட்ஸ்அப் குழு அரட்டைகளை (WHATSAPP GROUP CHATS) கூகுள் மூலம் எளிதாகக் காணலாம் மற்றும் பயனாளர்கள் நினைப்பது போல் தனிப்பட்டதாக இருக்காது என்பது தற்போது வெளிப்பட்டுள்ளது.

தேடுபொறியில் அரட்டைகளைக் (CHATS)  கண்டுபிடித்து பின்னர் அதில் சேர முடியும். மக்களுக்கு தெரியாமல் பொதுவில் கூகுளில் அணுகக்கூடிதாகவும் காணக்கூடியதாகவும் அரட்டையின் ஒரு பகுதியாக இருந்துள்ளது.

நபர் ஒருவர் வட்ஸ்அப் அரட்டையில் இருக்கும்போது, அவர்கள் ஒரு தேடுபொறி மூலம் இணைப்பைக் கண்டறிந்தாலும், வெளிப்படையாக அழைக்கப்படாவிட்டாலும் கூட , ஒரு குழுவில் பகிரப்பட்ட அனைத்து செய்திகளையும், அதில் உள்ளவர்களின் அனைத்து தொடர்பு இலக்கங்களையும் அவர்கள் பார்வையிட முடியும்.

இந்த அம்சம் ஒரு நோக்கம் கொண்டதாக செயல்படுவதாக வட்ஸ்அப் கூறுகிறது, இது ஒரு பிழை அல்ல. ஆனால் இது தங்களுக்குத் தெரியாத நபர்களால் பார்க்கப்படக்கூடும் என்பதால், வெளிப்படையாக தனியார் குழுக்களில் பகிரப்படுவதைப் பற்றி மக்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டும் என்ற எச்சரிக்கைகளுக்கு இது வழிவகுத்துள்ளது.

மக்கள் உரையாடல்களில் சேருவதை எளிதாக்கும் என்ற நம்பிக்கையில், வட்ஸ்அப் அரட்டைகளுக்கான அழைப்பு இணைப்பை உருவாக்கும் திறனை வட்ஸ்அப் வழங்குவதால் சிக்கல் எழுந்துள்ளது. ஒரு குழுவில் உள்ள ஒருவர் மற்றொரு பயனரைச் சேர்க்க விரும்பினால், அவர்கள் அந்த இணைப்பை மட்டுமே பகிர வேண்டும், மேலும் அதைக் கிளிக் செய்யும் நபர் உரையாடலில் சேருவார்.

ஆனால் அந்த இணைப்பு பொதுவில் அணுகக்கூடிய இணையதளத்தில் வெளியிடப்பட்டால், அது கூகிள் கண்டுபிடித்து அதன் குறியீட்டில் சேர்க்கப்படும். அது நடந்தவுடன், மக்கள் கூகிள் மூலம் இணைப்பைக் காணலாம்.

அவர்கள் அந்த இணைப்பைக் கிளிக் செய்தால், அவர்கள் குழுவில் சேர முடியும், அதற்குள் யாரிடமிருந்தும் அனுமதி தேவையில்லை.

அதாவது உரையாடல் தனிப்பட்டதாகத் தோன்றலாம், ஆனால் உண்மையில் அதை Google இல் தேடும் எவரும் கண்டுபிடித்து காணலாம்.

ஒரு அறிக்கையில், வட்ஸ்அப் இந்த அம்சம் எதிர்பார்த்தபடி செயல்படுவதாகவும் - பயனர்கள் இணைப்புகளை இடுகையிடுவதைத் தவிர்ப்பதன் மூலம் சிக்கல்களைத் தவிர்க்கலாம் என்றும் கூறினார்.

"தேடக்கூடிய, பொது சேனல்களில் பகிரப்படும் அனைத்து உள்ளடக்கங்களையும் போலவே, இணையத்தில் பகிரங்கமாக வெளியிடப்படும் அழைப்பிதழ்களை மற்ற வட்ஸ்அப் பயனர்களால் காணலாம்" என்று செய்தித் தொடர்பாளர் ஒருவர் தெரிவித்தார். "பயனர்கள் தங்களுக்குத் தெரிந்த மற்றும் நம்பும் நபர்களுடன் தனிப்பட்ட முறையில் பகிர விரும்பும் இணைப்புகள் பொதுவில் அணுகக்கூடிய இணையதளத்தில் வெளியிடப்படக்கூடாது."

ஒரு வட்ஸ்அப் பயனர் குழு இணைப்பை உருவாக்கும்போது, இணைப்பு அவர்கள் நம்பும் நபர்களுடன் மட்டுமே பகிரப்பட வேண்டும் என்பதைக் குறிக்கும் செய்தியைக் காட்டுகிறது. இணைப்பு உருவாக்கப்பட்டதும், குழுவில் சேர எவரும் இதைப் பயன்படுத்தலாம் என்றும் அவர்களுக்கு அறிவிக்கப்படுகிறது.

புதிதாக ஒருவர் சேரும்போது அரட்டையில் உள்ள அனைத்து பயனர்களுக்கும் வட்ஸ்அப் ஒரு அறிவிப்பை அனுப்புகிறது.