இந்திய கோப்பிக்கு இரண்டாம் இடம்

Published By: Digital Desk 3

11 Mar, 2024 | 04:15 PM
image

உலகிலுள்ள சிறந்த கோப்பிகள் பட்டியலில் இந்தியாவின் புகழ்பெற்ற 'பில்டர் காபி' இரண்டாவது இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. 

இதனை பிரபலமான உணவு மற்றும் பயண வழிகாட்டி தளமான டேஸ்ட்அட்லஸ் (tasteatlas)வெளியிட்டுள்ளது.

இந்த பட்டியலில் 'கியூபன் எஸ்பிரெசோ' முதலிடத்திலும், 'சவுத் இந்தியன் கோப்பி' இரண்டாவது இடத்திலும் உள்ளன.

'கியூபன் எஸ்பிரெசோ', கஃபே கியூபானோ அல்லது கஃபெசிட்டோ என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது கியூபாவில் தோன்றிய ஒரு வகை எஸ்பிரெசோ ஆகும். இது கறுமை நிறம் கொண்ட வறுத்த காபி மற்றும் சர்க்கரையைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது. இதில் இனிப்பு எஸ்பிரெசோ (பாரம்பரியமாக இயற்கை பழுப்பு சர்க்கரையுடன்) சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. 

கோப்பி தயாரிக்கும் போது சர்க்கரை சேர்க்கப்பட்டு, ஒரு கரண்டியால் ஒரு கிரீமி நுரைக்குள் கலக்கப்படுகிறது. இந்த வகை கோப்பி பெரும்பாலும் மின்சார எஸ்பிரெசோ இயந்திரத்தில் தயாரிக்கப்படுகின்றது.

முக்கிய செய்திகள்

icon-left
icon-right