பச்சையாக சாப்பிடாதீர்கள்!

Published By: Ponmalar

18 Mar, 2023 | 12:46 PM
image

கெரட், தக்காளி, சிறிய வெங்காயம், வெள்ளரிக்காய், பீட்ரூட்... போன்றவற்றை பச்சையாக சாப்பிடுவோம். சமைத்து உண்பதை விட இவற்றில் இருக்கும் ஊட்டச்சத்து, பச்சையாக சாப்பிடுவதால் நேரடியாகக் கிடைக்கிறது என்பதே இதற்குக் காரணம். அதேவேளை சமைக்காமல், பச்சையாக சாப்பிடக் கூடாத சில உணவுகளும் இருக்கின்றன.

முதலாவது மொச்சை. இதில் லினாமரின் எனப்படும் காம்பவுண்ட் இருக்கிறது. இது உயிர்க்கொல்லி சயனைட் ஆக மாற வாய்ப்பிருப்பதால் இதனை பச்சையாக சாப்பிடுவது ஆபத்தை விளைவிக்கும்.

அடுத்து ராஜ்மா அல்லது கிட்னி பீன்ஸ். இதை பச்சையாக சாப்பிட்டால் இரைப்பை குடல் பிரச்சினை ஏற்படும். சமைக்கும்போது இந்தத் தன்மை முற்றிலும் அழிந்துவிடுவதால், ராஜ்மாவை சமைத்து சாப்பிடுவது சிறந்தது மூன்றாவது உருளைக் கிழங்கு. இதில் இருக்கும் க்ளைக்கோ ஆல்கலாய்ட்ஸ், பச்சையாக சாப்பிட்டால் செரிமானப் பிரச்சினையை ஏற்படுத்தும்.

நான்காவது கத்திரிக்காய். இதிலிருக்கும் சொலனைன் கல்சியம் சத்தை உள்வாங்குவதைத் தடுக்கும். இதனால் நரம்பு மற்றும் குடல் சம்பந்தமான கோளாறுகள் வரலாம்.   

முக்கிய செய்திகள்

icon-left
icon-right

தொடர்பான செய்திகள்

news-image

பிரஸ்பியோபியா எனும் பார்வை திறன் குறைபாட்டை...

2025-01-18 18:06:52
news-image

அதிகரித்து வரும் சிட்டிங் டிஸீஸ் பாதிப்பிலிருந்து...

2025-01-17 15:06:44
news-image

புல்லஸ் பெம்பிகொய்ட் - கொப்புளங்களில் திரவம்! 

2025-01-16 16:54:51
news-image

அறிகுறியற்ற மாரடைப்பும் சிகிச்சையும்

2025-01-15 17:42:27
news-image

நரம்பு வலிக்கு நிவாரணம் அளிக்கும் நவீன...

2025-01-13 15:56:02
news-image

பியோஜெனிக் ஸ்போண்டிலோடிசிடிஸ் எனும் முதுகெலும்பு தொற்று...

2025-01-09 16:19:03
news-image

புல்லஸ் எம்பஸிமா எனும் நுரையீரல் நோய்...

2025-01-08 19:25:03
news-image

இன்சுலினோமா எனும் பாதிப்பிற்கு நிவாரணம் அளிக்கும்...

2025-01-07 17:23:56
news-image

கார்டியோபல்மனரி உடற்பயிற்சி சோதனை - CPET...

2025-01-06 16:52:15
news-image

ஹைபர்லிபிடெமியா எனும் அதீத கொழுப்புகளை அகற்றுவதற்கான...

2025-01-05 17:50:36
news-image

ரியாக்டிவ் ஒர்தரைடீஸ் எனும் பாதிப்பிற்குரிய நவீன...

2025-01-03 16:39:17
news-image

உணவுக் குழாய் பாதிப்பு - நவீன...

2025-01-02 16:38:45