பச்சையாக சாப்பிடாதீர்கள்!

Published By: Ponmalar

18 Mar, 2023 | 12:46 PM
image

கெரட், தக்காளி, சிறிய வெங்காயம், வெள்ளரிக்காய், பீட்ரூட்... போன்றவற்றை பச்சையாக சாப்பிடுவோம். சமைத்து உண்பதை விட இவற்றில் இருக்கும் ஊட்டச்சத்து, பச்சையாக சாப்பிடுவதால் நேரடியாகக் கிடைக்கிறது என்பதே இதற்குக் காரணம். அதேவேளை சமைக்காமல், பச்சையாக சாப்பிடக் கூடாத சில உணவுகளும் இருக்கின்றன.

முதலாவது மொச்சை. இதில் லினாமரின் எனப்படும் காம்பவுண்ட் இருக்கிறது. இது உயிர்க்கொல்லி சயனைட் ஆக மாற வாய்ப்பிருப்பதால் இதனை பச்சையாக சாப்பிடுவது ஆபத்தை விளைவிக்கும்.

அடுத்து ராஜ்மா அல்லது கிட்னி பீன்ஸ். இதை பச்சையாக சாப்பிட்டால் இரைப்பை குடல் பிரச்சினை ஏற்படும். சமைக்கும்போது இந்தத் தன்மை முற்றிலும் அழிந்துவிடுவதால், ராஜ்மாவை சமைத்து சாப்பிடுவது சிறந்தது மூன்றாவது உருளைக் கிழங்கு. இதில் இருக்கும் க்ளைக்கோ ஆல்கலாய்ட்ஸ், பச்சையாக சாப்பிட்டால் செரிமானப் பிரச்சினையை ஏற்படுத்தும்.

நான்காவது கத்திரிக்காய். இதிலிருக்கும் சொலனைன் கல்சியம் சத்தை உள்வாங்குவதைத் தடுக்கும். இதனால் நரம்பு மற்றும் குடல் சம்பந்தமான கோளாறுகள் வரலாம்.   

முக்கிய செய்திகள்

icon-left
icon-right

தொடர்பான செய்திகள்

news-image

நுரையீரல் உயர் குருதி அழுத்த பாதிப்பிற்குரிய...

2024-04-16 17:40:01
news-image

ஓடிடிஸ் மீடியா எனும் நடு காதில்...

2024-04-15 16:27:12
news-image

சிஸ்டிக் ஃபைப்ரோசிஸ் எனும் பாதிப்பிற்குரிய நவீன...

2024-04-15 02:57:12
news-image

ஹீட் ஸ்ட்ரோக் எனும் பாதிப்பிற்குரிய சிகிச்சை

2024-04-12 01:31:06
news-image

பிறவி அட்ரீனல் ஹைப்பர்பிளேசியா எனும் சுரப்பியில்...

2024-04-10 22:59:16
news-image

ரூமாடிக் ஹார்ட் டிஸீஸ் எனும் இதய...

2024-04-09 17:25:41
news-image

யாழில் புற்றுநோய் அதிகரிப்பு ! கடந்த...

2024-04-09 09:37:01
news-image

கை நடுக்கம் எனும் பாதிப்பிற்குரிய நவீன...

2024-04-08 18:33:54
news-image

உலக ஆரோக்கிய தினத்தில் உறுதி கொள்வோம்!

2024-04-08 10:00:07
news-image

டெஸ்டிகுலர் கேன்சர் எனும் விரைசிரை புற்றுநோய்...

2024-04-05 20:56:29
news-image

ஒஸ்பெர்ஜர்'ஸ் சிண்ட்ரோம் எனும் குழந்தைகளுக்கான வளர்ச்சி...

2024-04-04 14:17:36
news-image

அதிரோஸ்கிளிரோசிஸ் எனும் ரத்த நாளத் தடிப்பு...

2024-04-03 16:12:32