உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ்

Published By: Devika

06 Nov, 2022 | 11:23 AM
image

தேவையான பொருட்கள்: 

உருளைக்கிழங்கு - 3 கிலோ

எண்ணெய் - 1 கிலோ

மிளகாய் பொடி - 5 தேக்கரண்டி

பெருங்காயம் - தேவையான அளவு

உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை: 

உருளைக்கிழங்கின் மேல் தோலை சீவி, கழுவி வைத்து கொள்ளவேண்டும். 

பின்னர் தோல் சீவிய கிழங்கை சிப்ஸ் சீவும் கட்டை மூலம் சீவி எடுத்துக் கொள்ளவும். கட்டை இல்லாதவர்கள் மெல்லியதாக வெட்டி எடுத்துக் கொள்ளவும். பிறகு சுத்தமான ஒரு மென்மையான துணியில் ஈரம்போக ஒற்றி எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். 

அடுப்பில் இரும்பு சட்டியில் பொரித்து எடுக்கும் அளவில் எண்ணெய் ஊற்றி காய விட வேண்டும். 

எண்ணெய் காய்ந்ததும் சீவிய கிழங்குகளை அதில் போட்டு பொரித்து எடுக்க வேண்டும். மிளகாய் தூள், மஞ்சள்பொடி, உப்புத்தூள் ஆகியவற்றை பொரித்து வைத்­துள்ள சிப்ஸ் மீது தூவி நன்றாக கலந்து விட்டு ஆற விடவேண்டும். சுமார் ஒரு மணி நேரம் கழித்ததும் பைகளில் போட்டு வைத்து 10 நாட்கள் வரை சாப்பிடலாம்.

முக்கிய செய்திகள்

icon-left
icon-right

தொடர்பான செய்திகள்